Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Trimunsinhduc escriba una noticia?

Cac loai thuoc boi chua nut ke hau mon

04/12/2021 01:49 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Thuoc boi nut ke hau mon hieu qua nhat hien nay se giup cho nguoi benh dang gap phai tinh trang nut ke hau mon co the lua chon duoc loai thuoc boi dieu tri tot, an toan

Điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn có nhiều cách, trong đó dùng thuốc bôi là phương pháp được chỉ định trong hầu hết các trường hợp bị nứt kẽ hậu môn. Tìm hiểu các loại thuốc bôi chữa nứt kẽ hậu môn và cách sử dụng đúng cách giúp phục hồi tổn thương vùng hậu môn nhanh hơn.

Nứt kẽ hậu môn đặc trưng bởi các vết nứt rách ở phần da hậu môn dưới đường lược có chiều dài từ 0, 5cm - 1cm. Vết nứt rách này gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh, nếu kéo dài có thể tiến triển thành các vết loét mãn tính và hình thành các bệnh lý khác - thường gặp là bệnh trĩ.

Để khắc phục các triệu chứng bệnh nứt kẽ hậu môn và phục hồi cấu trúc, chức năng của hậu môn thì có nhiều phương pháp. Tuy nhiên, việc dùng thuốc trong đó có thuốc bôi trị nứt kẽ hậu môn là cách chữa trị nứt kẽ hậu môn phổ biến nhất.

Xem thêm:

Nứt kẽ hậu môn là gì

Mổ nứt hậu môn bao lâu thì lành

Tác dụng của thuốc bôi chữa nứt kẽ hậu môn

Thuốc bôi trị nứt kẽ hậu môn được sử dụng bằng cách bôi một lượng thuốc nhỏ trực tiếp lên vùng hậu môn lên vùng tổn thương sau khi đã vệ sinh hậu môn sạch sẽ. Thuốc này có tác dụng tại chỗ, giúp tăng cường lưu thông máu, khắc phục và giảm bớt khó chịu của bệnh nứt kẽ hậu môn; đồng thời giúp vết thương nhanh lành.

Nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì?

Thông thường, mỗi ngày bệnh nhân cần từ 2-3 lần loại thuốc bôi chữa nứt kẽ hậu môn mà bác sĩ chỉ định. Các loại thuốc bôi dùng điều trị nứt kẽ hậu môn thường là:

- Thuốc Proctolog.

- Tetacyclin.

- Nitrogylcerin.

- Anusol-HC, …

Tuy nhiên, trong từng trường hợp cụ thể với mức độ nặng nhẹ cùng các triệu chứng khác nhau mà bệnh nhân được hướng dẫn liều lượng dùng phù hợp. Bên cạnh đó, theo chỉ định của bác sĩ mà người bệnh có thể dùng phối hợp với các loại thuốc khác như:

+ Thuốc kháng sinh, như Cefadroxil, Cefazolin, Cephalexin, Cefixime, … giúp chống viêm nhiễm, giảm các triệu chứng sưng đau, chảy dịch.

+ Thuốc uống, như Nifedipine (Adalat), Diltiazem (Cardizem) và Corticosteroid, … giúp niêm mạc hậu môn vững chắc, chống táo bón, giảm triệu chứng nứt kẽ hậu môn.

+ Thuốc đặt hậu môn, như Diclophenac, Ketoprofene, … giúp giảm triệu chứng đau rát khi đi đại tiện.

+ Thuốc trị táo bón, như Bisacodyl, Duphalac, … giúp việc đi đại tiện dễ dàng hơn, khống chế sự tiến triển của bệnh.

+ Thuốc giảm đau, có chứa Paracetamol để giảm đau nhói ở hậu môn.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng được khuyên nên có chế độ ăn uống hợp lý giúp phòng trị táo bón; vệ sinh hậu môn sạch sẽ và đúng cách; ngâm hậu môn bằng nước ấm khoảng 15 nhiều lần trong ngày, đặc biệt sau khi đi cầu; tránh rặn khi đại tiện, … để hỗ trợ cũng các loại thuốc bôi trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả hơn và phòng tái phát.

Lưu ý khi sử dụng các loại thuốc bôi trị nứt kẽ hậu môn

Các loại thuốc bôi trị nứt kẽ hậu môn chỉ thực sự hiệu quả và an toàn khi bệnh nhân trải qua thăm khám, nhận sự tư vấn và hướng dẫn chữa trị từ bác sĩ chuyên khoa. Do đó, việc tìm đến các địa chỉ chuyên khoa hậu môn trực tràng để thăm khám là rất cần thiết và có ý nghĩa lớn trong việc giúp bệnh nhanh phục hồi.

Mặc dù có một số loại thuốc không cần kê đơn, song việc sử dụng tùy tiện, đôi khi cơ địa không phù hợp hoặc lạm dụng điều trị trong thời gian dài gây lờn thuốc; dẫn đến nhiều tác hại tiêu cực, khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Khó khăn và tốn kém cho việc chữa trị về sau.

Trong quá trình điều trị bằng thuốc bôi trị nứt kẻ hậu môn, bệnh nhân cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề sau đây:

+ Cần tuân thủ theo đúng các chỉ định từ bác sĩ về tên thuốc, liều lượng. Không được tự ý mua thêm thuốc sử dụng hoặc giảm liều, ngưng sử dụng khi bệnh thuyên giảm… Trong quá trình dùng thuốc nếu có bất thường, hãy liên hệ bác sĩ để xử lý kịp thời.

+ Thuốc chỉ phù hợp với tình trạng bệnh ở mức độ nhẹ. Đối với các trường hợp vết nứt sâu, rộng hoặc bị tái phát có thể phải can thiệp phẫu thuật tạo hình cơ vòng hậu môn, làm lành vết nứt, ngăn ngừa biến chứng hẹp hậu môn và nứt/rách nhiều lần.

+ Bên cạnh điều trị theo chỉ dẫn, bệnh nhân cũng cần thực hiện chăm sóc hậu môn đúng cách. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi đại tiện; lựa chọn quần lót thoáng và thấm hút mồ hôi; xây dựng chết độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều nước và chất xơ…

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NAM VIỆT

Địa chỉ: số 202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 0286 285 7515 - tư vấn miễn phí 24/24

Website: https://suckhoedoisong24h.webflow.io/


Sobre esta noticia

Autor:
Trimunsinhduc (57 noticias)
Visitas:
6208
Tipo:
Suceso
Licencia:
Distribución gratuita
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.